Công bố loạt hình chính thức của MINI Cooper S chạy điện thế hệ mới

Mini Cooper thế hệ mới sẽ có cả hệ truyền động máy xăng và hệ truyền động điện với thiết kế đèn hậu đổi mới và mâm xe bắt mắt hơn.

 

Mini đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu hatchback Cooper thế hệ tiếp theo dành cho năm 2025. Nhà sản xuất ôtô Anh lần đầu tiên chia sẻ kế hoạch điện hóa dải sản phẩm vào năm 2021, cho thấy một nguyên mẫu ngụy trang và xác nhận rằng mẫu xe đô thị mang tính biểu tượng sẽ được trang bị cả hệ truyền động máy xăng lẫn hệ truyền động điện.

 
Mini Cooper S, Mini Cooper, Cooper chay dien, Mini Cooper moi anh 1

Thông tin về mẫu xe vẫn ở mức hạn chế, nhưng các bức ảnh cho thấy kiểu dáng đẹp hơn, với đèn pha tròn được tích hợp liền mạch vào thân xe và đường viền lưới tản nhiệt hình bát giác rộng hơn giúp hạ thấp chiếc xe một cách trực quan. Lưới tản nhiệt hầu như bị bỏ trống, với các hốc gió ở phía dưới để làm mát và một dải màu đen mỏng ở phía trên.

Những đường gân sắc nét dọc hai bên nắp capô thay thế cho đường kẻ sọc trang trí truyền thống, mâm xe có hoạt tiết bắt mắt hơn. Sự thay đổi đáng chú ý nhất đến ở phía sau, nơi đèn hậu hình chữ nhật đã được hoán đổi cho đèn hình tam giác với dải LED phức tạp gợi nhớ về thiết kế của lá cờ Liên hiệp Anh.

 
 
Mini Cooper S, Mini Cooper, Cooper chay dien, Mini Cooper moi anh 2
Mini Cooper S, Mini Cooper, Cooper chay dien, Mini Cooper moi anh 2

Mini Cooper chạy điện sẽ được sản xuất ở Trung Quốc trên một nền tảng được phát triển cùng Great Wall Motor, với bản thường trang bị pin 40 kWh cho tầm vận hành 386 km và bản Cooper SE trang bị pin 54 kWh cho tầm vận hành 482 km.

 
 
Mini Cooper S, Mini Cooper, Cooper chay dien, Mini Cooper moi anh 3
Mini Cooper S, Mini Cooper, Cooper chay dien, Mini Cooper moi anh 3

Trong khi đó, phiên bản chạy xăng dự kiến chia sẻ kiểu dáng với bản chạy điện, với phiên bản cập nhật cho nền tảng hiện tại và được lắp ráp tại Oxford, Anh.

Bản chạy xăng dự kiến sử dụng động cơ tăng áp 3 xy-lanh 1.5L cho Cooper bản thường và động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L cho phiên bản Cooper S. Thông tin chi tiết hơn về Cooper thế hệ tiếp theo sẽ sớm được công bố.

(Nguồn: https://zingnews.vn/mini-cong-bo-hinh-anh-cua-mini-cooper-the-he-moi-post1421118.html )