Nhóm ô tô gầm cao phổ thông đua nhau giảm giá trong tháng 4 này

Thanh khoản chậm của thị trường xe cộng với áp lực hàng tồn kho, các hãng xe và đại lý đều tìm phương án tăng doanh số bằng nhiều cách như giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện... Trong đó, có rất nhiều mẫu xe thuộc phân khúc xe gầm cao đang có mức giá hấp dẫn sau ưu đãi.

Mazda Việt Nam đang giảm giá cho hầu hết các mẫu xe gầm cao của hãng. Cụ thể, Mazda CX-8 được giảm lên tới 80-90 triệu đồng tùy phiên bản. Bên cạnh đó, mẫu CUV bán chạy nhất của thương hiệu này - Mazda CX-5 cũng đang giảm từ 80-100 triệu đồng. Xếp sau hai mẫu này là mức giảm 60-70 triệu đồng cho bộ đôi CX-3 và CX-30.

Việc Mazda giảm giá sâu cho hàng loạt các dòng xe gầm cao đã khiến mặt bằng giá của các mẫu xe ở phân khúc mà đại diện hãng này cạnh tranh đang có xu hướng giảm xuống.

Mazda giảm giá mạnh cho nhiều dòng xe gầm cao. Ảnh: Mazda.
Mazda giảm giá mạnh cho nhiều dòng xe gầm cao. Ảnh: Mazda.

Hãng xe Kia trong tháng 4 này cũng đang hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe gầm cao như Carens, Sonet, Seltos. Mẫu SUV cỡ D, Sorento cũng được giảm 20-40 triệu đồng, riêng bản 7 chỗ của dòng xe này đang nhận được mức ưu đãi lớn lên tới 100 triệu đồng.

Hãng xe Nhật Bản Mitsubishi cũng tương tự, hỗ trợ đồng loạt 50% lệ phí trước bạ cho các dòng Outlander, Pajero Sport. Tùy từng mẫu xe, mức ưu đãi đưa phí lăn bánh của các dòng xe này giảm hàng chục triệu đồng.

Xpander dù là mẫu xe bán chạy hàng đầu của hãng Mitsubishi nhưng không vì thế mà nằm ngoài chương trình ưu đãi mà hãng đưa ra. Ảnh: Mitsubishi.
Xpander dù là mẫu xe bán chạy hàng đầu của hãng Mitsubishi nhưng không vì thế mà nằm ngoài chương trình ưu đãi mà hãng đưa ra. Ảnh: Mitsubishi.

Mẫu MPV bán chạy là Xpander và Xpander Cross được hãng khuyến mãi gói phụ kiện như camera 360, camera lùi, phiếu nhiên liệu trị giá 20-35 triệu đồng, ưu đãi này không được áp dụng với bản số sàn MT.

Với các mẫu sản xuất 2022 còn tồn, Mitsubishi cũng ưu đãi hàng chục triệu tùy dòng xe. Kết hợp với chính sách riêng của đại lý, khuyến mãi cho dòng Pajero Sport khoảng 100 triệu, Outlander 90 triệu hay Xpander, Attrage, Triton mức 35-50 triệu đồng.

Stargazer giảm giá lên tới 100 triệu đồng. Ảnh: TC Motor.
Stargazer giảm giá lên tới 100 triệu đồng. Ảnh: TC Motor.

Giảm giá mạnh nhất trong số các mẫu xe Hyundai cũng là một mẫu MPV. Các đại lý ưu đãi mức phổ biến 70-80 triệu đồng cho Hyundai Stargazer, có nơi gần 100 triệu đồng cho mẫu MPV mới nhất của hãng. Điều này khiến giá của Stargazer sau khi giảm chỉ còn từ 485 - 585 triệu đồng, tùy phiên bản. Mẫu CUV cỡ nhỏ Hyundai Creta cũng đang được khuyến mại 50-60 triệu đồng tùy phiên bản để cạnh tranh doanh số với các đối thủ cùng phân khúc.

(Nguồn: laodong.vn)